nha dat long

Bị đòi chia tay, gã đàn ông ra tay thiêu sống người tình

Một câu chuyện tình tiền đau lòng lại xảy ra. Trong lúc nghĩ quẩn vì người tình theo người khác và đòi chia tay, gã đàn ông ấy đã dùng xăng để giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 30/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét sử sơ thẩm lưu động tại quận Tân Phú, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn (sinh năm 1982, tại TPHCM) mức án chung thân về tội giết người.

Quan hệ nhau xong, tưới xăng thiêu sống người tình

Năm 2004, Sơn kết hôn với chị Hân và có một con chung. Cả nhà Sơn cùng chung sống tại quận Bình Tân, TPHCM.

Khoảng tháng 5/2014, Sơn quen biết với chị Thanh và sống chung như vợ chồng tại một phòng trọ thuộc quận Tân Phú, TPHCM.

Đến tháng 10/2016, do nghi ngờ Thanh có tình cảm với người khác nên giữa Sơn và Thanh thường xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau. Chị Thanh đòi chia tay nhưng Sơn không đồng ý, mà còn đe dọa giết và đốt chị Thanh

Vì quyết tâm chia tay với Sơn nên chị Thanh thường tránh gặp mặt Sơn. Vì thường bị tránh mặt nên Sơn về lại nhà mình sống.

Khoảng 13h ngày 31/10/2016, Sơn mua 25.000 đồng xăng rồi mang về phòng trọ của chị Thanh

Đến khoảng 17h cùng ngày, chị Thanh đi chơi về, gọi điện thoại cho Sơn đến nhà nói chuyện. Khi Sơn đến, Sơn khóa trái cửa lại. Lúc này, chị Thanh đang tắm nên Sơn lên gác nằm chờ.

Khi tắm xong, chị Thanh lên gác nằm và cả hai quan hệ với nhau. Sau đó, Sơn hỏi chị Thanh về việc đi chơi với bạn trai thì chị Thanh nói: “Tôi về bên ông là diễm phúc lắm rồi, ông còn hỏi làm chi” nên cả hai cãi nhau.

Tức giận, Sơn đè chị Thanh xuống, lấy can xăng đổ lên người chị Thanh rồi bật quẹt gas châm lửa đốt.

Khi lửa bùng cháy, chị Thanh nhảy từ trên gác xuống kêu cứu. Sơn chạy theo ôm chị Thanh lại. Nghe tiếng kêu cứu, quản lý khu trọ vào phá cửa, dùng bình chữa cháy dập lửa, rồi đưa chị Thanh và Sơn đến bệnh viện cấp cứu. Vì bỏng quá nặng nên ngày 22/11/2016, chị Thanh tử vong.

Có bồ nhí vợ vẫn chấp thuận

Tại phiên tòa sáng nay, Sơn thừa nhận đang có vợ con khi quen chị Thanh Tuy nhiên, Sơn khai là sau khi quen biết chị Thanh có dẫn về “ra mắt” vợ và được vợ chấp nhận.

Sơn cũng cho là chị Thanh sau khi biết chuyện Sơn đã có vợ con thì cũng chấp nhận chung sống như vợ chồng với Sơn mà không có ý kiến gì.

Đại diện Viện Kiểm sát tại phiên tòa cho rằng Sơn chủ ý giết người, có sự chuẩn bị từ trước là mua xăng cất giấu, hành vi của bị cáo Sơn gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tính mạng người khác… Từ đó, Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt tử hình bị cáo.

nguoi dan ong dung xang thieu song nguoi tinh

Bị cáo Sơn tại cơ quan pháp luật

Luật sư Lâm Quốc Việt (Đoàn luật sư TPHCM – bảo vệ cho bị cáo) cho rằng: bị cáo Sơn lúc quen biết nạn nhân là chủ một vựa hải sản, đến khi việc làm ăn của Sơn suy sụp, biết Sơn hết tiền nên nạn nhân có ý định chia tay, quen bạn trai khác. Do đó, hành vi này đẩy bị cáo đến việc nghĩ quẫn.

Đại diện gia đình bị hại, bố nạn nhân đã xin cho bị cáo thoát án tử hình vì theo gia đình bị hại, bị cáo Sơn có con riêng còn nhỏ, phía nạn nhân Thanh cũng đang có con riêng (chồng đã ly hôn), ông không muốn hai đứa trẻ mất cha và không ai chu cấp (gia đình nạn nhân yêu cầu Sơn chu cấp 3 triệu đồng/tháng để nuôi con riêng của nạn nhân đến 18 tuổi).

Về phần Sơn, từ lúc xảy ra vụ án, bị cáo thành thật thú tội, ăn năn hối cãi và chấp nhận mọi yêu cầu bồi thường của gia đình nạn nhân.

Sau giờ nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, đại diện gia đình bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Sơn mức án tù chung thân.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo báo Dân trí

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply