nha dat long

Công văn tiếng anh là gì? cách sử dụng đúng từ công văn

Công văn tiếng anh là gì? cách sử dụng đúng từ công văn trong từng bối cảnh phù hợp. Alady.TV sẽ tư vấn các bạn kỹ càng, mời các bạn tham khảo.

Công văn theo ý nghĩa tiếng Việt là hình thức văn bản hành chính dùng phổ biến trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Công văn là phương tiện giao tiếp chính thức của cơ quan Nhà nước với cấp trên, cấp dưới và với công dân. Thậm chí trong các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp trong hoạt động hàng ngày cũng phải soạn thảo và sử dụng công văn để thực hiện các hoạt động thông tin và giao dịch nhằm thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của mình.

Đó là tiếng Việt vậy công văn trong tiếng Anh là gì?

cong van tieng anh la gi

Công văn tiếng anh là gì?

Nó có nhiều từ:

+ Official correspondence.

+ Official letter.

+ Official document.

Các bạn dùng từ nào cũng được. Tuy nhiên theo kinh nghiệm sử dụng thì từ Official letter được sử dụng phổ biến. Ngoài ra Official correspondence cũng có thể thay thế nếu bạn muốn. Official document ít sử dụng hơn cả.

Đó là cách nói khi chưa biết công văn đó chính xác là gì. Nhưng khi biết chính xác nó là gì thì có thể chỉ cần từ letter. Ví dụ như công văn nhập cảnh dành cho người nước ngoài do cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp thì đơn giản chỉ là: visa approval letter. Nó không có từ Official.

Nếu dùng từ công văn làm chuyên mục cho một trang web thì nên dùng Official correspondence.

Như vậy chúng linh động trong cách sử dụng chứ không bó cứng từ nào cả, tiếng Anh là thế mà.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply