nha dat long

Xem phim Diệp Vấn Ip Man 1 – Phim võ thuật Chung Tử Đơn

Xem phim Diệp Vấn Ip Man – Phim võ thuật Chung Tử Đơn. Bộ phim đánh dấu sự thành công của Chung Tư Đơn. Đồng thời Diệp Vấn cũng mang lại cho khán giả nhiều pha võ thuật siêu kinh điển, hấp dẫn vô cùng.

Tên Phim: Diệp Vấn
Tên Tiếng Anh: Ip Man
Năm sản xuất: 2008
Thể loại: Phim Hành Động, Phim Võ Thuật
Quốc gia: Phim Trung Quốc
Thời lượng: 90 phút
Đạo diễn: Diệp Vỹ Tín
Diễn viên: Chung Tử Đơn, Nhậm Đạt Hoa, Phàn Thiếu Hoàng…
Công ty SX:  Beijing ShengShi HuaRei Film
Điểm IMDb: 8.1

Phim Diệp Vấn là phiên bản truyền hình mới nhất của Trung Quốc về huyền thoại võ thuật Diệp Vấn, phim thể hiện lại bối cảnh biến chất và tha hoá của giới võ thuật trung hoa vào thập niên 30. Vào thời kỳ đó, Diệp gia là một gia đình nổi tiếng trong giới võ thuật trung hoa và Diệp Vấn được mọi người cho là cao thủ bậc nhất của môn phái Vịnh Xuân Quyền.

Vào năm 1937, chiến tranh bùng nổ, và quân Nhật nhanh chóng chiếm đóng Phật Sơn. Diệp gia bị niêm phong, Diệp Vấn cũng vợ con phải chuyển đến một căn nhà lụp xụp; anh phải đi xúc than để kiếm miếng ăn cho gia đình. Tên tướng Nhật là Miura bị ám ảnh bởi võ thuật, và dùng lương thực để thưởng cho những trận đấu võ giữa người dân và quân lính của hắn. Vài người bạn của Diệp Vấn không kiềm chế được và xin tham gia. Lam võ khùng vốn có lòng tự tôn dân tộc rất cao, không hề sợ hãi lao lên thách thức Miura nhưng đã phải trả giá bằng tính mạng của mình. Ngày hôm sau, chứng kiến thêm cái chết của Lưu sư phụ, Diệp Vấn nổi cơn thịnh nộ và hạ gục 10 tên lính nhật trong một lượt đấu.

Chứng kiến tài nghệ đẳng cấp của Diệp Vấn, tên Miura tìm mọi cách để bắt anh lên thi đấu trên võ đài cùng hắn, trước sự chứng kiến của nhân dân Phật Sơn. Dó không chỉ là so tài võ công, mà còn liên quan đến danh dự của đất nước Trung Hoa. Liệu Diệp Vấn sẽ hành động ra sao trước sức ép của kẻ thù, liệu người dân Phật Sơn sẽ làm gì để cổ vũ, bảo vệ cho người anh hùng của mình trong một trận đấu căng thẳng như vậy.

Xem phim Diệp Vấn Ip Man

Nhậm Đạt Hoa

Sinh ngày 19/3/1955, Nhậm Đạt Hoa là con trai của một nhân viên cảnh sát cũ ở Hong Kong. Anh đã bắt đầu sự nghiệp với vai trò là một siêu mẫu, sau đó anh đã chuyển sang diễn xuất vào giữa những năm 1970. Sau đó, Nhậm Đạt Hoa đã ký hợp đồng với TVB, và đã đóng một số phim truyền hình trước khi chuyển sang đóng film điện ảnh vào năm 1987.

nham dat hoa

Năm 1989, Nhậm Đạt Hoa đã đóng bộ phim Bloodfight do Hong Kong và Nhật Bản hợp tác sản xuất. Đây là bộ phim đầu tiên của Nhậm Đạt Hoa mà phải nói tiếng Anh xuyên suốt phim.

Nhậm Đạt Hoa và vợ Kỳ Kỳ – từng là Hoa hậu châu Á- luôn dành cho nhau những cử chỉ âu yếm. Kết hôn đã hơn chục năm và đã có con gái Nhậm Thanh Giai nhưng hai người luôn tình tứ như ngày mới yêu.

Những phim đã đóng ở TVB: Liêu Trai 2, Juliet Phương Đông, New Heaven Sword & Dragon Sabre (TVB, 1986), The Good, The Bad, And The Ugly (TVB, 1979), Diệp Vấn (IP Man 2008)…

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply