nha dat long

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Đài Loan dành cho hồ sơ khó

Xin visa du lịch Đài Loan ngó vậy chứ khó hơn cả Nhật Bản và Hàn Quốc đó nha. Không phải cứ giàu hơn là khó hơn đâu. Hôm nay Alady.TV sẽ chỉ tất tần tật kinh nghiệm xin visa Đài Loan dành cho hồ sơ khó các mời các bạn tham khảo.

Là một quốc đảo xinh đẹp, diện tích của Đài Loan còn nhỏ hơn khu vực Tây Nguyên của Việt Nam. Thế nhưng nói về du lịch thì cả Việt Nam cũng chỉ ngang ngửa với Đài Loan trong khi diện tích vượt trội.

Dù thời điểm này Trung Quốc đã có chính sách hạn chế công dân tới Đài Loan nên khách du lịch quốc tế đến đây đã giảm hơn so với năm 2016. Cũng vì thế mà chính phủ Đài Loan đã có chính sách kích cầu du lịch đối với du khách Việt Nam bằng cách nới chính sách miễn visa có điều kiện hoặc trao quyền nhiều hơn cho các công ty lữ hành quốc tế có tour đến Đài Loan.

Đối với các tín đồ du lịch tự túc dù chính sách của Đài Loan có dễ thế nào cũng không tác động đến họ nên vẫn … khó như thường. Tức là muốn có visa du lịch Đài Loan họ cũng phải xin một cách khó khăn như trước kia. Tất nhiên cái khó chỉ đối với các trường hợp không đủ điều kiện hoặc thiếu hồ sơ.

TIP: Ai có hộ khẩu thành phố các bạn cứ đi theo tour du lịch cho khỏe nếu không muốn mất tiền cho dịch vụ visa. Nhưng thích đi du lịch bụi quá thì thôi phải chịu khó và đọc tiếp.

Vậy kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan với các hồ sơ khó là như thế nào?

Hồ sơ khó là như thế nào?

+ Không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

+ Hai thứ bảo hiểm trên không cùng 1 công ty cấp.

+ Lương trả bằng tiền mặt.

+ Không có sổ tiết kiệm.

+ Từng xuất khẩu lao động.

+ Gái trẻ xinh đẹp lương thấp.

+ Có hộ khẩu ở Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hải Phòng …

kinh nghiem xin visa du lich dai loan hay nhat

Cách xử lý đối với hồ sơ khó

+ Không có bảo hiểm hoặc bảo hiểm sole và lương thanh toán bằng tiền mặt thì thua. Phải xin visa Hàn Quốc hoặc Nhật Bản để mà sau đó apply vào trường hợp miễn visa có điều kiện của Đài Loan.

+ Không có sổ tiết kiệm thì có thể nhờ dịch vụ chứng minh tài chính.

+ Xuất khẩu lao động thì nên đi theo dạng công tác, thăm thân hoặc là dùng mánh lới (…)

+ Gái trẻ đẹp lương thấp thì nên chờ đợi và ba tháng và trong lúc đó có thể nhờ công ty khai khống lương lên chút, rồi tăng tiền tiết kiệm.

+ Hộ khẩu ở vùng đen (blacklist) thì xin visa Nhật theo tour rồi lách may ra. Hoặc mua nhà ở đâu đó rồi chuyển khẩu. Tuy nhiên đó là do các bạn muốn bỏ trốn bên Đài Loan luôn chứ đi du lịch chả ai làm vậy cả.

Đối với hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan thông thường

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ

1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
3. 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
5. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
6. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
8. Xác nhận booking vé hai chiều.
9. Xác nhận booking khách sạn.
10. Lịch trình du lịch Đài Loan.
11. Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng phí

Khi có hồ sơ trong tay chúng ta sẽ đi tiến hành nộp hồ sơ. Nộp hồ sơ ở đâu? Chúng ta sẽ theo hộ khẩu mà nộp.

» Hộ khẩu từ Huế ra bắc nộp tại: Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Tp Hồ Chí Minh: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, Quận 10.
Tel: (84-8) 3834 9160 ~ 65 – Fax: (84-8) 3834 9166 Fax: 08-39651577(Thời gian làm việc 08:00 đến 17:30).

» Hộ khẩu từ Đà Nẵng vào nam nộp tại: Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Hà Nội: Tầng 5, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy,  quận Cầu Giấy.

Khi nộp hồ sơ đồng thời các bạn sẽ đóng phí cho cơ quan lãnh sự Đài Loan với mức phí sau:

+ Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD

+ Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Bước 3: Chờ và nhận kết quả visa

Sau khi nộp hồ sơ và đóng phí các bạn sẽ nhận lấy một tờ giấy hẹn trả hộ chiếu cùng với kết quả visa. Đến hẹn mình cứ lên lấy thôi.

Rõ ràng xin visa Đài Loan đâu có khó, các bước chỉ có thế thôi. Quan trọng nhất là bước 1, hồ sơ phải đầy đủ, sắp xếp hợp lý, các bằng chứng phải rõ ràng, thuyết phục.

Ai sẽ được miễn visa du lịch Đài Loan

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.Cách thức xin miễn visa Đài Loan:
Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ :
https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast
hoặc
https://immigration.gov.tw => Online Application =>(5). Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.
(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan).

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Leave a Reply